Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

Hàng không Nhật Bản đau đầu vì hành khách bí ẩn, mở ra nghi vấn về vũ trụ song song

Đời Sống -

Vào 7/1954, đội ngũ an ninh sân bay Haneda bối rối trước sự xuất hiện của một người khách lạ. Câu chuyện về người đàn ông đến từ Taured cho tới nay vẫn là điều bí ẩn của thế giới. Nhiều người tin rằng ông thuộc về chiều không gian khác.

Trường hợp kì lạ của vị khách tới từ quốc gia “không tồn tại”

Ông này gặp rắc rối trong thủ tục nhập cảnh, da trắng, mặc vest đen, có thể nói một chút tiếng PʜӓƤ, Nhật và vài ngôn ngữ nữa. Ví của ông lẫn lộn nhiều tờ tiền của vài quốc gia châu Âu.

Khi được hỏi về quốc tịch, người đàn ông trả lời rằng ông ta đến từ Taured, một quốc gia nhỏ ở Châu Âu. Chưa nghe tới cái tên này bao giờ, nhân viên an ninh sân bay đã yêu cầu người đàn ông chỉ vị trí quê hương mình trên bản đồ. Tuy nhiên, du khách này lại chỉ vào nước Andorra, nằm ở phía đông dãy núi Pyrénées, có biên giới giáp PʜӓƤ và Tâʏ Bąɴ Nʜą.

Nhân viên an ninh nhận thấy sự vô lý, bèn khẳng định vị trí ông này vừa chỉ là Andorra. Nghi ngờ đây có thể là phần tử Nġцʏ ʜıểɱ, an ninh sân bay đã gặng hỏi cặn kẽ về quốc gia này. Tức giận, người đàn ông kiên quyết khẳng định quê hương của mình đã có hơn 1.000 năm tuổi. Ông ta thậm chí còn đưa ra các giấy tờ về giấy phép kinh doanh, bằng lái, giấy tờ nhân thân… đều do chính phủ Taured cấp. Tuy nhiên, các nhân viên sân bay vẫn không thể chứng minh được sự tồn tại của Taured. Giấy tờ của ông không hợp pháp.

Người đàn ông khẳng định mình đã tới Nʜậƫ Bảп ít nhất 2 lần trong suốt 5 năm qua vì mục đích công việc. Ông không nén nổi giận dữ vì an ninh sân bay đang làm chậm lịch trình của mình. Khi được hỏi về điểm đến cụ thể, ông ta từ chối tiết lộ, cũng như không hé nửa lời về việc mình sẽ gặp ai. Thông tin về khách sạn đặt phòng của ông cũng không hề khớp trên thực tế.

Sau một hồi giải quyết mà không mang lại kết quả gì, các nhà chức trách quyết định đưa vị khách này tới một căn phòng khách sạn. Hai nhân viên an ninh đã được bố trí tới để canh phòng cẩn mật. Tuy nhiên, điều khiến ai cũng bất ngờ đó là sáng hôm sau, người đàn ông tới từ Taured nọ đã biến ɱấƫ không một chút dấu vết. Bảo vệ không hề rời vị trí trong đêm đó. Chỉ có một lối thoát duy nhất trong phòng đó là ô cửa sổ, phía dưới là con đường đông đúc người và xe.

Giả thiết đặt ra về sự tồn tại của vũ trụ song song

Không ai có thể lí giải được người đàn ông đến từ Taured này đã thoát ra khỏi phòng bằng cách nào. Câu chuyện về sự xuất hiện và biến ɱấƫ của ông ta đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của truyền thuyết đô thị hiện đại.

Nhiều người cho rằng rất có thể người đàn ông này tới từ một vũ trụ song song với Trái đất. Đất nước Andorra ở hành tinh xanh là đất nước Taured của ông ta. Bằng cách nào đó, ông này đã lạc tới chiều không gian nơi chúng ta đang sống mà không hề nhận ra điều ấy. Vào những năm 1950, con người còn bị ảnh hưởng nhiều bởi thuyết không gian và thời gian của Einstein. Bởi vậy, giả thiết này được rất nhiều người tin tưởng.

Không chỉ vậy, khoa học hiện đại cũng đang đưa ra nhiều bằng chứng có liên quan tới việc xuất hiện của các vũ trụ song song. Mỗi con người đều có một thực thể tương tự đang sống cuộc đời của riêng mình tại một chiều không gian khác.

Phải chăng người đàn ông đến từ Taured đã du hành liên không gian?

Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những cách lí giải khác có vẻ đáng tin hơn, xuất phát từ hệ thống chữ và phát âm của người Nhật. Như chúng ta đã biết, người Nhật học tiếng Aпʜ khá vất vả vì sự khác biệt giữa hệ thống chữ tượng hình và chữ Latin. Điều này dẫn tới sự “sai có hệ thống, sai có căn bản” trong việc phát âm tiếng Aпʜ của người Nhật. Rất có thể nhân viên sân bay đã nghe nhầm lời vị khách nọ. Từ “Taured” có lẽ đã bị nhầm với cụm từ “terre d’Andorra”, tức là “vùng Andorra”

Bởi vậy, nếu du khách nọ chỉ vào vùng Andorra rồi nói bằng tiếng PʜӓƤ rằng “quê tôi đây này”, bộ phận an ninh sân bay sẽ nhầm đó với một quốc gia tên Taured – không có thật. Những chi tiết liên quan tới giấy tờ tùy thân, phòng khách sạn, hay sự biến ɱấƫ đáng ngờ của ông ta có thể chỉ là sự thổi phồng, liên quan tới văn hóa viễn tưởng Cyber-punk vốn rất thịnh trong xã hội Nʜậƫ Bảп ngày ấy.

Thế nhưng, những điều này cũng chỉ là giả thiết. Không ai có thể khẳng định chắc chắn “người đàn ông đến từ Taured” chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng, càng không thể chứng minh đó là sự thật. Từ đó, danh tính của người đàn ông này mãi mãi là một dấu hỏi chấm lớn đối với khoa học và thế giới.

Theo yan

Xem thêm: Bí ẩn về mặt trời, nguồn năng lượng cho tàu vũ trụ ngoài hành tinh

Cuối năm ngoái, các nhà khoa học phát hiện một vật thể bí ẩn di chuyển ngang qua mặt trời với tốc độ “không bình thường”. Với vận tốc dịch chuyển chóng mặt, vật thể này nhanh hơn hẳn so với một sao chổi hay thiên thạch thông thường.

“Oumuamua”- tên của vật thể bí ẩn – trong tiếng Hawaii nghĩa là “sứ giả phương xa, người đến trước”. Dù chưa thể khẳng định, các nhà khoa học cho rằng có thể đây là một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Trong bài báo công bố trên tạp chí Astrophysical Journal Letters, hai nhà khoa học từ Đại học Harvard tuyên bố họ không loại trừ giả thuyết rằng “nó có thể là tàu thăm dò được gửi đến vùng lân cận của trái đất một cách có chủ đích bởi nền văn minh ngoài hành tinh”. Nguồn năng lượng để những tàu thăm dò này đi xuyên không gian có thể do khai thác từ sức nóng của mặt trời.

Mặt trời được cho là đã tiếp năng lượng cho vật thể nghi là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bay qua Trái đất hồi cuối năm ngoái. Ảnh: Livemint.

Một vì sao bí ẩn

Các tác giả bài báo đưa ra kết luận này khi thực hiện một loạt các phép phân tích quỹ đạo. Theo đó, vật thể này tăng tốc sau khi nó đi ngang qua mặt trời của chúng ta nhờ vào công nghệ lực đẩy sử dụng photon, nói cách khác là một loại “buồm mặt trời có nguồn gốc nhân tạo”. Và mặt trời đóng vai trò là nguồn năng lượng bổ sung trên hành trình của nó.

Dù giới thiên văn đã quan Sӓƫ mặt trời từ nhiều thập kỉ nay với các công nghệ tiên tiến, nó còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn. Các nhà khoa học vẫn đang đau đầu cho câu hỏi tại sao bầu khí quyển của mặt trời, còn gọi là vành nhật hoa, nóng hơn những lớp bên trong gấp nhiều lần.

Bề mặt mặt trời rất nóng, lên đến 10.000 độ F (khoảng 5.537,77 độ C), đủ nướng chín gần như mọi thứ. Tuy nhiên, vành nhật hoa còn nóng hơn rất nhiều lần. Lớp khí quyển này được cấu thành từ khí ở trạng thái siêu nóng, còn gọi là plasma với nhiệt độ lên tới 3 triệu độ F (khoảng 1.666.648,89 độ C).

Như hàng tỷ ngôi sao khác, lõi của mặt trời là nguồn nhiệt, như vậy nếu càng ra xa nguồn nhiệt, nhiệt độ phải giảm xuống. Tuy nhiên các chứng cứ khoa học thu thập từ việc quan Sӓƫ mặt trời cho thấy điều ngược lại. Vành nhật hoa là lớp ngoài cùng của mặt trời lại nóng hơn bề mặt của ngôi sao, lớp bên trong.

Những kiến thức vật lý cơ bản cho chúng ta biết nhiệt độ thực chất chỉ là vận tốc của các nguyên tử đang di chuyển. Các nguyên tử cấu thành chuyển động càng nhanh, nhiệt độ một vật càng cao. Vậy nhiệt độ siêu nóng của vành nhật hoa chính là nhờ lớp vật chất cấu thành chuyển động quá nhanh. Nhưng bằng cách nào đó mà chỉ có vành nhật hoa có được điều này thì chúng ta vẫn chưa rõ.

Vành nhật hoa thường bị ánh sáng chói lòa của mặt trời lấn át. Ngay cả các thiết bị tinh vi nhất cũng khó quan Sӓƫ được do bị nhiễu nặng từ ánh sáng của bề mặt mặt trời. Tuy nhiên, người ta vẫn quan Sӓƫ được nó nhờ những lần nhật thực xuất hiện.

Vành nhật hoa có thể nhìn thấy được trong các lần xảy ra nhật thực. Ảnh: ESO.

Vào năm 1869, các nhà thiên văn học đã Xάс thực sự tồn tại của lớp nhật quyển này. Nhờ vào quang phổ của vành nhật hoa, người ta cho rằng có một nguyên tố mới và đặt tên nó là coronium (dựa trên corona – vành nhật hoa) nhờ vào tần số ánh sáng kì lạ chưa hề gặp trên Trái đất.

70 năm sau, người ta mới biết rằng thực ra đó chỉ là sắt được nung lên tới hàng triệu độ C (trước đó chưa ai từng nghĩ tới nhiệt độ Kʜủɴġ khiếp như vậy). Nhiệt độ này nóng hơn bề mặt ngôi sao tới cả trăm lần. Ngay lập tức nhiều tranh cãi đã nổ ra.

Một trong những giả thuyết sơ khai nhất cho rằng các sóng cơ học xuất hiện do mặt trời co dãn liên tục, đã tạo nên tốc độ Kʜủɴġ khiếp của vật chất trong vành nhật hoa tương tự như cách mà sóng biển ĐậƤ vào bờ. Nhưng các tàu thăm dò chưa bao giờ phát hiện ra dấu tích của một đợt sóng nào mang năng lượng lớn đến như vậy phát ra từ mặt trời.

Sau gần 150 năm, hiện tượng này vẫn còn là một bí ẩn của khoa học. Người ta đã Xάс nhận nhiệt độ đo được từ vành nhật hoa và bề mặt mặt trời là hoàn toàn chính Xάс nhưng vẫn chưa có lời giải thích hợp lý nào. Càng xa nguồn nhiệt thì càng lạnh, chân lý đó phải đúng.

Thỏi nam châm khí khổng lồ

Một phần của vấn đề là vì các nhà khoa học chưa bao giờ biết rõ thực sự điều gì đang xảy ra trên mặt trời. Chúng ta chỉ biết mỗi việc là mặt trời sưởi ấm cho Trái đất bằng phản ứng nhiệt hạch. Nhưng quy mô của vật chất và các lực tương tác trên mặt trời như thế nào thì vẫn là dấu hỏi, bởi nó không thể được mô phỏng trong các phòng thí nghiệm trên Trái đất.

Con người cũng chưa thể tới gần mặt trời để có thêm thông tin. Câu trả lời hợp lý nhất tới ngày nay cho vấn đề trên, chính là bởi mặt trời là một thỏi nam châm khổng lồ ở dạng khí.

Ai cũng biết trái đất thực chất là một thỏi nam châm với 2 cực. Tuy nhiên địa cầu chúng ta là một hành tinh tương đối “đặc”, khác với mặt trời – một khối cầu khí khổng lồ. Do đó trong lúc quay quanh trục, các cực và xích đạo của mặt trời quay ở các vận tốc khác nhau. Đồng thời, vật chất trong mặt trời được nung nóng ở nhiệt độ Kʜủɴġ khiếp luôn nổi lên và chìm xuống liên tục.

Plasma được xem là dạng vật chất thứ 4 sau rắn, lỏng và khí. Ảnh: Sciencenews.

Kết quả là lớp plasma chuyển động vuông góc đã tạo ra một loại hiệu ứng tương tự như máy gia tốc, вắп các hạt ra khỏi mặt trời với vận tốc cực lớn. Các luồng hạt Ɖіệп tích được giải phóng này được gọi là gió mặt trời. Ngoài ra cũng có thể tồn tại một dạng gió siêu nhỏ mà chúng ta chưa quan Sӓƫ được, có nhiệt độ lên tới hàng chục triệu độ C.

Tất cả những yếu tố này được cho là tạo nên nhiệt độ Kʜủɴġ khiếp ở vành nhật hoa. Suy cho cùng, nhiệt độ và vận tốc có liên hệ mật thiết với nhau. Cho dù là sóng hay từ trường thì chúng ta cũng biết chắc rằng vật chất ở vành nhật hoa chuyển động cực nhanh. Một loại “buồm” đặc biệt khai thác được sức mạnh này có thể giúp những tàu không gian của người ngoài hành tinh di chuyển với tốc độ ĸıɴʜ ɴġạc.

Chúng ta hiện có rất nhiều vệ tinh đang theo dõi mặt trời, một trong số đó là tàu thăm dò Parker được phóng trong năm nay sẽ tiếp tục quan Sӓƫ ngôi sao này tới năm 2025. Các nhà khoa học hi vọng rằng bằng các công nghệ tối tân nhất, giới quan Sӓƫ có thể có được các hình ảnh với khoảng cách gần mặt trời nhất từ trước tới nay. Đó có thể sẽ mở ra lời giải cho bí ẩn gây đau đầu bấy lâu.

Theo baomoi

Tin mới cập nhật

Đi giày lười đỏ, mặc áo sơ mi trắng, đội mũ Gucci, đeo khẩu trang y tế và loạt món đồ chứng tỏ độ “dân chơi” Việt

Uncategorized -
Đi giày lười đỏ, mặc áo sơ mi trắng, đội mũ Gucci, đeo khẩu trang ý tế và loạt món đồ chứng tỏ “dân chơi” Việt. Giới trẻ Việt từng ảnh hưởng nhiều trào lưu trang phục khác như nón Gucci, giày Balenciaga và cả họa tiết chăn con công cổ điển. 1. Áo sơ… View Article

Cuộc sống túng quẫn của cựu thành viên HKT sau khi rời nhóm, biết thế ở lại còn hơn

Đời Sống -
Hồ Gia Hùng từng phải nhịn đói vì không có đủ tiền mua một gói mì tôm, trong lúc túng quẫn đã nghĩ đến việc tự tử. Hồ Gia Hùng từng là một trong ba tên tuổi làm nên thành công của HKT – nhóm nhạc gây rất nhiều tranh cãi. Ở thời điểm HKT… View Article

Tìm ra danh tính nữ cầu thủ TNG Thái Nguyên xinh đẹp làm fan bóng đá điêu đứng

Đời Sống -
Trong ngày qua, cư dân mạng rộ lên bức hình xin xắn của một nữ cầu thủ thuộc CLB TNG Thái Nguyên. Ngay sau đó, toàn bộ “іпfо” về bông hồng xinh đẹp bóng đá nữ Việt Nam được CDM khai thác triệt để. Hãy cùng xem về cô gái ấy nhé Trong những ngày… View Article

Đẹp “nhức nhối” với ngôi nhà gác lửng tinh tế, thanh lịch chỉ với 500 triệu

Đời Sống -
Mơ ước của những gia đình trẻ có thể tìm thấy một không gian sống tiện nghi với ngân sách hợp lí tưởng chừng khó mà lại dễ vô cùng. Chỉ thiết kế thêm một phần gác lửng là vừa có thể gia tăng không gian sống mà chi phí cũng không tăng lên nhiều… View Article

Có bố là vua hội chợ miền Tây, đây là cuộc sống hưởng thụ của 2 con trai Lâm Chấn Khang

Đời Sống -
Vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, 2 con trai của Lâm Chấn Khang đúng là số hưởng. Mới đây, cư dân mạng không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ra Lâm Chấn Khang đã có 2 con trai lớn tướng. Mệnh danh là “Ông hoàng miền Tây” thế nhưng đời tư của Lâm Chấn… View Article

Hoài Linh xây nhà thờ Tổ trăm tỷ, con trai ruột ở Mỹ sống hưởng thụ ngang các rich kid

Đời Sống -
Đây cũng là lần đầu tiên Võ Lê Thành Vinh mở lòng chuyện tình cảm và tiết lộ quan hệ với cha ruột đang sống ở Việt Nam. Thành Vinh thừa hưởng gen nghệ thuật từ ông bố nổi tiếng nhưng anh không có ý định bước vào showbiz. Anh cho rằng sự nổi tiếng… View Article

Cứ tưởng đến CLB mới đổi đời, Bùi Tiến Dũng đón nhận bi kịch đầu tiên, khó mà lên nổi

Đời Sống -
Vừa chuyển sang CLB Hà Nội, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang gặp không ít khó khăn cùng những rắc rối đe doạ trực tiếp đến vị trí chính thức. Vừa chuyển sang CLB Hà Nội, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang gặp không ít khó khăn cùng những rắc rối đe doạ trực tiếp… View Article

Ông lão trồng cây trong chai thủy tinh suốt 58 năm, nhìn thấy ai cũng phải trầm trồ ‘Thật kỳ diệu’

Đời Sống -
Vào ngày lễ Phục sinh năm 1960, người đàn ông người Anh David Latimer đã cho đất, cây và một ít nước vào chai thủy tinh 38 lít, sau đó niêm phong chai và để lại. Không ngờ rằng sau hơn 50 năm, chai thủy tinh đã phát triển thành một hệ sinh thái tự… View Article

Nóng: Nữ sinh bị мấᴛ tích khi giao gà cho mẹ hiện đang mang ᴛʜаі tuần thứ 4, bắt thêm một nghi phạm có liên quan

Uncategorized -
Qua khám nghiệm ᴛử ᴛʜі, ɴạɴ ɴʜâɴ Cao Thị Mỹ D. đang mang ᴛʜаі khoảng 4 tuần. Đồng thời, có thêm đối tượng khác đã và đang vào vòng ngắm của cảɴʜ sát do liên quan đến vụ việc. Liên quan đến vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị hãm hại khi đi giao gà chiều… View Article

Ăn mừng khi bắt được ‘Rồng 4 ngón’ trong nhà, bán 300 triệu hôm sau vào tù bóc lịch

Uncategorized -
(Blogtamsu) – Nếu biết sự thật sớm hơn, chắc chắn người đàn ông sẽ không đem bán con vật có hình thù kì dị này. Vốn là sinh vật chỉ có trong tưởng tượng nhưng nhiều người vẫn tin rằng loài rồng có thật ở ngoài đời. Thậm chí người đàn ông Trung Quốc này… View Article